chi phi vay mua nha

Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà Hay Áp Dụng Trong Năm 2021

Bạn đang xem bài viết mới nhất thuộc bản quyền của Bất Động Sản House Viet

Bạn Có Nên Vay Mua Nhà Không? kinh nghiệm vay mua nhà

Ai cũng muốn mua nhà để ở, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tiền để mua nhà, nhất là những gia đình trẻ. Ngày nay, mua nhà trả góp đang là hình thức phổ biến của những người trẻ muốn sở hữu một căn nhà trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, vay ngân hàng cũng là đòn bẩy tài chính khá hữu hiệu để có thể mua nhà với số vốn hạn hẹp.

Việc vay tiền để mua nhà giống như một con dao hai lưỡi. Nếu bạn áp dụng tốt nó sẽ là đòn bẩy vô cùng hữu ích để mua nhà đất dễ dàng với số vốn ít. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc vay vốn ngân hàng mua nhà thì đó thực sự là một gánh nặng tài chính đối với bạn. Bạn sẽ phải rất đau đầu khi xử lý khoản vay của mình tại ngân hàng.

Vì vậy, có nên lựa chọn vay vốn ngân hàng để mua nhà hay không là do bạn quyết định? Nếu bạn đang muốn vay tiền mua nhà nhưng chưa có kinh nghiệm vay tiền mua nhà thì bài viết này là dành cho bạn.

chi phi xay dung nha

Tại sao phải vay tiền để mua nhà?

Có hai lý do mà hầu hết mọi người ngày nay vay tiền mua nhà:

 1. Như đã nói ở trên, vay vốn ngân hàng là một đòn bẩy tài chính vô cùng hiệu quả để bạn có thể trang trải khoản tiền mua nhà để an cư lạc nghiệp.
 2. Đối với các nhà đầu tư bất động sản House Viet (houseviet.vn). Khi thị trường bất động sản House Viet (houseviet.vn) khởi sắc, làn sóng đầu tư tràn vào một số khu vực “nóng”. Bạn muốn bắt sóng nhưng không đủ tiền hoặc muốn sử dụng đòn bẩy ngân hàng để “lướt sóng”. Việc tìm kiếm một gói vay ngân hàng phù hợp để đón sóng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Tận dụng tốt các đòn bẩy tài chính từ ngân hàng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý báu để bạn có những quyết định đúng đắn cho kế hoạch vay mua nhà của mình.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà ngân hàng

Nên chọn vay mua những dự án nào?

Hãy xác định rõ mục tiêu của mình trước khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà. Sự thành bại của kế hoạch đầu tư hoặc vay mua nhà của bạn nằm ở bước này. Chọn được một bất động sản House Viet (houseviet.vn) ưng ý để mua là điều ai cũng mong muốn, nhưng không thể chọn may rủi hay nghe theo đám đông.

Bạn có thể tham khảo bài viết này 9 yếu tố đầu tư bất động sản House Viet (houseviet.vn) 2021 Có hiệu lực ? Chúng tôi đã phân tích rất sâu và thực tế để bạn có thể tìm được bất động sản House Viet (houseviet.vn) ưng ý.

Bên cạnh đó, bạn cần xác định xem mình nên chọn vay tiền ngân hàng để mua dự án đã hoàn thiện hay mua dự án đang xây dựng. Theo chúng tôi, những dự án đã hoàn thành hoặc đang xây dựng đều có thể vay vốn ngân hàng để mua nhà. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý:

Xác định số tiền bạn cần vay

Bạn cần xác định số tiền mình cần vay để mua nhà là bao nhiêu. Điều này cực kỳ quan trọng để bạn cân đối tài chính. Đừng để khoản vay ngân hàng là gánh nặng cho gia đình bạn. Đây là kinh nghiệm vay tiền mua nhà đắt nhất mà bạn cần bỏ túi.

Hiện nay, các dự án bất động sản House Viet (houseviet.vn) thường cho vay tới 70 – 80% tổng giá trị. Tuy nhiên, mức vay hợp lý bạn nên chọn từ 40 – 50% giá trị tài sản. Bạn cần có sẵn số tiền ít nhất 50% giá trị tài sản, không nên chọn mua sản phẩm với số tiền quá cao so với tài chính hiện có của mình. Vì bạn phải trả một khoản nợ lớn trong thời gian dài, trong khi thu nhập của bạn chưa chắc đã ổn định trong suốt quá trình trả nợ.

Vì vậy, lựa chọn khoản vay hợp lý từ 40 – 50% giá trị tài sản sẽ phù hợp với chi phí hàng tháng + số tiền trả khoản vay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tích lũy thêm các khoản dự trữ.

chi phi vay mua nha

Hình thức vay mua nhà trọn gói

Hiện nay, có hai hình thức vay phổ biến được áp dụng phổ biến là vay tín chấp và vay tín chấp. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức này tùy theo điều kiện của mình (nếu có tài sản thế chấp) hoặc mục đích vay của mình. Có những ưu điểm và nhược điểm đối với hai hình thức cho vay:

Vay thế chấp: bạn có tài sản thế chấp như nhà, đất, ô tô, tài sản có giá trị lớn được phép thế chấp cho ngân hàng. Khi vay theo hình thức này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất vay, thời hạn và mức vay hơn so với hình thức vay tín chấp. Tuy nhiên, nếu bạn mất khả năng thanh toán, ngân hàng có quyền tịch thu hoặc bán tài sản thế chấp của bạn.

Cho vay không có bảo đảm: Vay không cần tài sản đảm bảo nhưng phải chứng minh thu nhập để trả ngân hàng hàng tháng. Số tiền vay tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng của bạn. Thu nhập từ tiền lương, thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh, thu nhập thụ động từ cho thuê nhà, phòng trọ,… Áp dụng cho cả cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các khoản vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn các khoản vay thế chấp.

Chọn gói vay phù hợp với túi tiền của bạn

Chọn gói vay phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Gói vay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất vay. Tùy vào khả năng trả nợ để quyết định lựa chọn gói vay nào? Thông thường các ngân hàng sẽ có nhiều hình thức vay để khách hàng lựa chọn. Bạn cần quan tâm đến thời hạn vay, và lãi suất.

Lãi suất cho vay

Lãi suất vay: Có hai cách tính lãi suất phổ biến ở hầu hết các ngân hàng như sau:

+ lãi suất cố định hàng năm: lãi suất không thay đổi theo từng năm. Bạn phải trả gốc + lãi cố định từng tháng, từng năm cho đến khi kết thúc quá trình vay. Với gói vay này, bạn không phải lo lắng về lãi suất hàng năm. Tuy nhiên, trong gói vay này, bạn phải có thu nhập ổn định và đều đặn để trả ngân hàng.

+ Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Điều đó có nghĩa là khoản thanh toán hàng tháng của bạn sẽ giảm dần từng tháng, từng năm. Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc còn lại nên số tiền trả nợ hàng tháng sẽ giảm dần. Tuy nhiên, ở gói vay này, lãi suất sẽ không cố định từng năm và sẽ thả nổi theo ngân hàng. Lãi suất thả nổi = lãi suất tiết kiệm + biên độ lãi hàng năm. Biên độ lãi suất tăng giảm tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, chính sách của Nhà nước, tình hình phát triển kinh tế …

phoi-canh-du-an-grand-marina-saigon

Kỳ hạn

Thời hạn vay sẽ cho bạn biết hàng tháng bạn phải trả cho ngân hàng bao nhiêu. Bạn có thể lựa chọn các gói vay ngắn hạn từ 3 đến 5 năm, hoặc trung hạn từ 5 đến 10 năm, hoặc dài hạn từ 15 đến 25 năm tùy theo điều kiện của mình.

Thời gian vay càng ngắn lãi suất càng giảm nhưng số tiền phải trả hàng tháng càng cao và ngược lại. Nếu tài chính và thu nhập hàng tháng ổn định, bạn nên cân nhắc lựa chọn các gói vay ngắn hạn để được hưởng lãi suất thấp, ưu đãi.

Trên thực tế, hầu hết mọi người sẽ lựa chọn các gói vay trung và dài hạn, đặc biệt là các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các chuyên gia tài chính. Lựa chọn thời gian vay dài sẽ giúp bạn cân đối được dòng tiền hàng tháng, giảm bớt gánh nặng trả nợ. Đồng thời, tích lũy hoặc giành được tiền thừa để kinh doanh và tái đầu tư vào nơi khác.

Lựa chọn gói vay dài hạn giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ trong giai đoạn đầu. Bạn hoàn toàn có thể trả góp bất cứ lúc nào. Phí phạt trả nợ trước hạn tương đối thấp nên bạn có thể tận dụng ưu điểm này để lựa chọn gói vay phù hợp và có lợi nhất cho mình.

Thanh toán khoản vay trước hạn

Như đã nói ở trên, bạn có thể thanh toán khoản vay bất cứ lúc nào. Nếu bạn có tiền, bạn nên trả hết khoản vay càng sớm càng tốt. Thời gian vay càng dài thì lãi suất bạn phải trả cho ngân hàng càng nhiều. Đây là một trong những kinh nghiệm vay mua nhà mà chúng tôi thường áp dụng từ trước đến nay.

Phí phạt trả trước hạn tùy thuộc vào từng ngân hàng và gói vay. Thường sẽ dao động từ 2-5% số tiền trả trước. Bạn có thể tham khảo và hỏi nhân viên ngân hàng để biết thêm.

Xem xét kỹ hợp đồng vay

Đây là bước quan trọng mà nhiều người không để ý hoặc chỉ nghe nhân viên tư vấn. Bạn cần đọc kỹ từng từ để không bị lỗ sau này. Xét từng điều khoản, quyền và nghĩa vụ của hai bên có đúng như đã tư vấn.

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau: Số tiền vay, thời gian vay, gói ưu đãi cho khoản vay. Phí phạt trả trước hạn, phí phạt trả chậm, gia hạn… Để không rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Nếu không rành, bạn có thể nhờ những người có chuyên môn hoặc thuê luật sư tư vấn thêm. Đây là kinh nghiệm vay mua nhà bạn không nên bỏ qua.

Những sai lầm thường gặp khi vay mua nhà

 • Vay ngoài khả năng chi trả
 • Chọn gói vay không phù hợp với thu nhập hàng tháng
 • Không biết các gói lãi suất ưu đãi, lãi suất vay
 • Không đọc kỹ hợp đồng vay trước khi đặt bút ký

Trên đây là những kinh nghiệm vay mua nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bài viết này thực sự hữu ích cho những ai đang có nhu cầu vay mua nhà để an cư hay đầu tư. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí 24/7. Chúc may mắn!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: houseviet.vn | Email: [email protected]