Giới thiệu về hồ bơi composite

Chi phí xây dựng hồ bơi composite là bao nhiêu? Báo giá thi công

Hồ bơi composite là một trong những hồ bơi được thiết kế theo tiêu chuẩn định trước. Vật liệu chính được sử dụng là thép, khung chịu lực, và nhựa composite chất lượng cao. Vậy bạn có biết chi phí xây dựng hồ bơi này là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu về hồ bơi composite

Đây làm một trong những loại hồ bơi sử dụng nhựa hồ bơi composite mang lại cho người bơi những trải nghiệm thú vị và tốt nhất. Là một giải pháp được lắp đặt tiện ích, có thể dễ dàng được di chuyển đi nơi khác tùy theo từng mục đích của người dùng.

Sử dụng hồ bơi composite cũng là giải pháp an toàn cho tất cả mọi người có thể hạn chế được tình trạng nhiễm khuẩn. Đồng thời, tránh các tình trạng về mọc rêu tảo, hay mất vệ sinh nguồn nước trong hồ bơi. Dễ dàng trong việc vệ sinh, đảm bảo sự an toàn cho tất cả người dùng.

Giới thiệu về hồ bơi composite

Giới thiệu về hồ bơi composite

2. Ưu điểm vật liệu composite trong đời sống

Vật liệu composite từ lâu đã nổi tiếng trong việc được kết hợp từ 2 hoặc nhiều vật liệu khác nhau, có độ ổn định, độ bền và độ đàn hồi cao, bên cạnh đó khả năng chịu đựng áp lực lớn. Được công nhận là một trong những vật liệu có ưu thế vượt trội.

Vật liệu composite sợi thủy tinh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu được đánh giá cao, không bị ăn mòn và ô xy hóa trong môi trường. Thay thế những vật liệu bằng sứ hay kim loại. Tạo nên một chất liệu sản phẩm ưng ý nhất với những người dùng.

Hơn thế, hồ bơi này còn được thiết kế với trọng lượng nhẹ, chất lượng sử dụng mịn, nhẹ, an toàn không hề gây trầy xước cho tất cả người bơi trong hồ. Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh một cách dễ dàng.

Ưu điểm vật liệu composite trong thiết kế bể bơi

Ưu điểm vật liệu composite trong thiết kế bể bơi

3. Các loại hồ bơi Composite trong thi công lắp đặt

Bể bơi đúc sẵn composite

Đây là loại bể bơi được thiết kế lắp đặt tại nhà máy, là bể bơi được thiết kế đúng với tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước, độ chống thấm, độ bền. Giúp người dùng lắp đặt nhanh chóng, rút ngắn chi phí trong quá trình lắp đặt và xây dựng.

Bên cạnh đó, có một số hồ bơi composite hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng theo những kích thước nhất định.

Hồ bơi composite thi công trực tiếp

Là loại bể bơi được thiết kế thi công ngay từ công trình, bạn có thể thấy nó được đội ngũ thi công định hình bằng khung inox hay khung sắt. Sau đó tiến hành gia công, tẩm ướt các sợi thủy tinh cùng với nhựa, kết hợp quá trình làm khuôn. Đồng thời, đây là quy trình cần có sự khéo léo và tỉ mỉ.

4. Chi phí xây dựng hồ bơi Composite là bao nhiêu?

So với những bể bơi thông thường, bể bơi composite có giá đắt hơn nhưng so với bể bê tông, nếu chọn lựa thiết kế bằng hồ bơi này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Theo một số khảo sát, tổng chi phí trung bình của một bể bơi composite nếu người xây dựng xây khoảng 24m2 được báo giá khoảng 190.000.000 đồng. Tuy nhiên, đó là trong điều kiện bạn lắp đặt ở sân vườn, chi phí này bao gồm đào và đầm nền móng.

Nếu xây dựng trên sân thượng thì có giá khoảng 155.000.000 đồng. Chi phí này đã bao gồm gia công khung bể bơi bằng sắt rèn.

Chi phí lắp đặt cũng tùy thuộc vào diện tích, vật liệu, các thiết bị và từ đó quyết định đến quá trình xây dựng.

Ngoài ra, các chi phí liên quan cũng được loại bỏ, thêm vào đó là hàng loạt mẫu bể bơi, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của mọi người. Vì thế, bạn có thể lựa chọn và sử dụng bể bơi này thay vì lựa chọn những bể bơi không chất lượng mà giá thành đắt đỏ khác.

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu

Mỗi loại thiết kế mẫu bể bơi riêng sẽ có chi phí khác nhau phụ thuộc vào nhiều yêu tố như vật liệu, kích thước, thiết kế của bể bơi,…. Chính vì thế khi xây dựng bể bơi câu hỏi “Xây dựng bể bơi hết bao nhiêu tiền?” luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề này, beboitoancau sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc trên của khách hàng.

5. Quy trình xây dựng bể bơi composite

Nếu bạn đang tò mò không biết hồ bơi này được xây dựng theo tiêu chuẩn như thế nào thì có thể tham khảo một số bước thực hiện đúng chuẩn dưới đây.

  1. Bước 1: Đào đất theo kích thước ban đầu đặt ra
  2. Bước 2: Đổ đá rải xuống nền và bắt đầu lắp ống nước.
  3. Bước 3: Đặt khớp đúng với vị trí.
  4. Bước 4: Thiết kế, lắp đặt các thiết bị khác cho bể bơi
  5. Bước 5: Kiểm tra
  6. Bước 6: Hoàn thành và nghiệm thu, bàn giao công trình.
Quy trình xây dựng bể bơi composite

Quy trình xây dựng bể bơi composite

Như vậy, với những thông tin về hồ bơi Composite trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm được những thông tin phù hợp nhất với mình rồi đúng không? Chúc bạn tìm được các thông tin bổ ích nhất.